Du lịch Hàn Quốc và ngắm ba ngôi chùa đẹp nhất

Du lịch Hàn Quốc và ngắm ba ngôi chùa đẹp nhất

Không chỉ là các biểu tưởng nổi bật của Hàn Quốc, đây còn minh chứng cho sự thịnh suy của Phật giáo trong các thời kỳ.Ba ngôi chùa còn là điểm du lịch hấp dẫn có những người quan tâm đến kiến trúc, mỹ thuật và tâm linh. Cùng đại lý vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ – Tam Vương ngắm nhìn những ngôi chùa đẹp nhất này.

Hàn Quốc không chỉ hấp dẫn bởi những thẳng cảnh đẹp, các tòa nhà chọc trời cùng những dòng sông thơ mộng mà còn cả văn háo, tín ngưỡng và những ngôi chùa mang dấu ấn của Phật Giáo.

Chùa Bulguksa

Du lịch Hàn Quốc ngắm ba ngôi chùa đẹp nhất

Du lịch Hàn Quốc ngắm ba ngôi chùa đẹp nhất

Chùa Bulguksa nằm trên sường núi Tohamsa cách thành phố di sản 16 km về phía đông nam.Đây được coi là ngôi chùa cổ nhất Hàn Quốc, được xây dựng bởi Hoàng hậu Beopheung của Vương  triều Silla.Thời kỳ này, Phật Giáo được coi là quốc giáo và có ảnh hưởng to lớn đến đời sống văn hóa, chính trị và tâm linh của người Silla.

Ngôi chùa được Tể tưởng Kim Daeseong xây dựng lại to đẹp hơn và được hoàn thành năm 774 khi nhà Silla thống nhất bán đảo Triều Tiên. Ngôi chùa được bao gồm nhiều dãy nhà ngang dọc, trang hoàng như một cung điện. Ngôi chùa được coi là niềm tự hào khi xây dụng một thế giới Phật tại trần thế.

Ngôi chùa được xây dựng với kiến trúc hết sức độc đáo. Toàn bộ nền móng được xếp bởi hàng triệu phiến đá to với rất nhiều kích thước khác nhau, được tô điểm bằng các họa tiết hoa sen, trời mây.

Chùa Haedong Younggungsa – Busan

Du lịch Hàn Quốc giá rẻ

Du lịch Hàn Quốc giá rẻ

Tọa lạc trên những ngọn núi nhấp nhô ở phía đông bắc Busan được xây dựng vào năm 1376. Trong thời kỳ này, Phật giáo vẫn là Quốc giáo và có ảnh hưởng to lơn đến đời sống tâm linh của người dân.

Được tương truyền là ngôi chùa được xây dựng theo giấc mộng của đại sự Naong. Khi đó, đất nước bị hạn hán và đại sư Naong nằm mơ thấy Long Vương xuất hiện bên bờ biển phía Đông. Ngôi chùa được xem như là kiệt tác bên bờ biển và là hình ảnh kết hợp hài hòa giữa đất và trời. Phật giáo và tín ngưỡng dân gian địa phương.

Chùa Yatcheonsa – Jeju

Du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc

Là một ngôi chùa ở thành phố đảo Jeju được hoàn thành vào năm 1996. Hiện tại, nơi đây là trụ sở của thiền phái Tào Khê. Chùa Yatcheonsa nổi tiếng bởi dòng suối thần chảy từ trên núi xuống. Nước từ dòng suối sử dụng để sắc thuốc được cho là có thể chữa bách bệnh.Chùa gồm 4 tầng, cao 28m . Bên trong chính diện có 3 bức Đại Phật và hơn 18000 bức tượng phật nhở xung quanh từ tầng 1 đến tầng 3.Một tháp treo trống, chiếc còn lại trên một quả chuông nặng 18 tấn. Đây là quả chuông nặng nhất đảo Jeju và đứng thứ hai tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc như một bức tranh muôn màu về mọi cảnh đẹp. Hãy cùng VietAir.tv, sở hữu cho mình một tấm vé máy bay đi Hàn Quốc để khám phá ba ngôi chùa đẹp nhất này. Du khách đừng băn khoăn hay lo lắng về giá vé máy bay đi Hàn Quốc vì VietAir.tv luôn mang đến những ưu đãi lớn nhất.

Chúc du khách có những chuyến đi vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *