Một vài kinh nghiệm đi phượt Hàn Quốc

Kinh nghiệm đi phượt Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc luôn là ước mơ của rất nhiều người trẻ . Nhưng ngày nay các bạn trẻ muốn tự mình khám phá vì vậy đã không chọn cho mình đi tour du lịch Hàn Quốc mà chọn cách đi phượt để trải nghiệm được nhiều hơn bạn có thể tự mình đặt những chiếc vé máy bay đi Hàn Quốc rồi cùng những người bạn của mình tham gia một chuyến đi tự túc .Dưới đây là những kinh nghiệm cần thiết để có một chuyến phượt Hàn Quốc an toàn nhé

Thủ tục nhập cảnh

Trước tiên bạn cần xin visa nhập cảnh ở đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam . Những giấy tờ cần chuẩn bị là :

  • Giấy chứng minh tài chính với số tiền tối thiểu là 5000USD , thời hạn gửi ít nhất 3 tháng
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Hóa đơn thanh toán phòng khách sạn và lịch trình ở Hàn Quốc
  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng
  • Các giấy tờ công chức khác được dịch sang tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh

Một lưu ý nhỏ là bạn nên nhờ đại lý vé máy bay giữ chỗ vé máy bay khứ hồi và xuất hóa đơn trước để tỉ lệ lấy được visa của bạn cao hơn.

Chỗ ở

Nếu du khách đi theo nhóm thì nên chọn những khách sạn giá rẻ hoặc homestay. Có rất nhiều khách sạn giá rẻ ở ngay trung tâm hoặc bạn có thể ở homestay cũng khá an toàn và tiện nghi. Bạn sẽ có cơ hội sống chung với chủ nhà và cùng tìm hiểu mộ số phong tục tập quán của người bản địa.

Một vài kinh nghiệm đi phượt Hàn Quốc

Một vài kinh nghiệm đi phượt Hàn Quốc chọn chỗ ở

Trang phục khi ở Hàn Quốc

Khí hậu ở Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt , nhiệt độ mùa hè rất cao thường lá 30-40 độ C , còn mùa đông thì nhiệt độ xuống thấp khoảng -20 độ C. Vì vậy du khách đi du lịch Hàn Quốc vào thời điểm nào thì nên chọn trang phục phù hợp nhé.

Một vài kinh nghiệm đi phượt Hàn Quốc

Một vài kinh nghiệm đi phượt Hàn Quốc chọn trang phục

Địa điểm thăm quan

Du khách đi phượt Hàn Quốc thì thường chọn các điểm thăm quan nổi tiếng ở Seoul như tháp Namsan , hoàng cung cùng các làng truyền thống Hàn Quốc. Hoặc bạn có thể đến và khám phá các đảo như Jeju thiên đường tình yêu của Hàn Quốc.

Hàn Quốc cũng là một thiên đường mua sắm . Bạn có thể đến các khu chợ nổi tiếng như Dongdaemun , Namdaemun ….để chọn cho mình những bộ quần áo , mỹ phẩm và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ khác. Du khách đi phượt nên sắp xếp lịch trình trước để không bị bỏ lỡ một điểm thăm quan nào.

Phương tiện đi lại

Ở hàn quốc có 2 phương tiện đi lại thông dụng nhất là xe bus và tàu điện ngầm.

Xe bus :Tùy vào mỗi chặng đường mà giá tiền khác nhau. Thông thường dao động trong khoảng 10000 đến 15000 won

Một vài kinh nghiệm đi phượt Hàn Quốc

Một vài kinh nghiệm đi phượt Hàn Quốc chọn phương tiện đi lại

Tàu điện ngầm : Là một phương tiện công cộng thông dụng ở Hàn Quốc nhưng đối với những khách du lịch thì rất dễ bị đi lạc đường vì không biết chuyển trạm như thế nào.Nhưng sẽ là một trải nghiệm thú vị khi được đến Hàn Quốc và trò chuyện cùng những người dân bản địa trên tàu điện ngầm

Trên đây là những kinh nghiệm phượt Hàn Quốc giúp cho những du khách có ý định đi phượt sẽ chuẩn bị một số điều cần biết. Hy vọng du khách sẽ có một chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm thú vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *