Vé máy bay đi Hàn Quốc tới thăm Gyeongju

Vé máy bay đi Hàn Quốc tới thăm Gyeongju

Hàn Quốc là đất nước với nền kinh tế phát triển năng động, bên cạnh cái sôi động, tấp nập ở những trung tâm thành phố, vẫn có những vùng đất  tĩnh lặng, thiêng liêng, lưu giữ nét truyền thống Phật giáo lâu đời. Một chiếc vé máy bay đi Hàn Quốc sẽ đưa bạn đến những khu di tích phật giáo nổi tiếng của Hàn Quốc.

 Khu di tích Gyeongju

Là nơi lưu đậm dấu tích của nghệ thuật Phật giáo Triều Tiên với hơn 1000 năm lịch sử, được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2000. đặc biệt là từ thế kỷ thứ 7 đến thứ 10, dưới thời Vương quốc Silla (Tân La). Gyeongju cũng chính là nơi yên nghỉ của các vị vua, nằm ngay giữa lòng thành phố hiện tại.Nằm ngay giữa lòng thành phố nhỏ với vẻ cổ kính với những ngôi nhà mái vòm giản dị đặc trưng, dân cư thưa thớt tất cả tạo nên một khung cảnh tĩnh mịch, yên lặng đến khó tả

Vé máy bay đi Hàn Quốc khám phá Khu di tích Gyeongju

Vé máy bay đi Hàn Quốc khám phá Khu di tích Gyeongju

Khu di tích Gyeongju vào những ngày thu đẹp nhữ bức tranh thủy mặc, cỏ xanh nhưng lá cây đổi màu vàng, đỏ. Khu lăng mộ rộng mênh mông chỉ có lác đác vài khu mộ. Du khách được vào bên trong để tận mắt chứng kiến những cỗ quan tài đá cùng các cổ vật được giữ nguyên vẹn từ ngàn năm qua.

Chùa Bulguksa

Điểm đến tiếp theo cách Gyeongju khoảng 16 kmsẽ đưa bạn đến chùa Bulguksa, được xem là một tự viện lớn, đẹp nhất và lâu đời nhất của Hàn Quốc. Bulguksa được xây dựng vào thời kỳ hung thịnh của Phật giáo hàn quốc- đầu triều đại Silla. Hoàng hậu Silla đã  xây chùa để cầu cho đất nước  sự thịnh vượng, bình yên. Tài liệu tại chùa cho biết Bulguksa nguyên thủy là một ngôi chùa nhỏ được xây vào năm 528 dưới thời vua Beopheung.

Khung cảnh tĩnh mịch của ngôi chùa cổ kính

Vé máy bay đi Hàn Quốc khám phá Khu di tích GyeongjuVé máy bay đi Hàn Quốc khám phá Khu di tích Gyeongju

Vé máy bay đi Hàn Quốc khám phá Khu di tích Gyeongju

Tuy nhiên, theo cuốn Tam quốc di sự, ngôi chùa được xây dựng vào năm 751 dưới thời vua Gyeongdeok, do tướng quân Kim Daeseong chủ trì để báo hiếu cha mẹ và được hoàn thành năm 774, dưới triều Hyegong. Ngôi chùa đã được tái thiết và mở rộng, tu sửa hơn 40 lần đến năm 1805 thì hòan tất.

Tòan cảnh chùa Bulguksa nhìn từ trên cao

Vé máy bay đi Hàn Quốc khám phá Khu di tích Gyeongju

Vé máy bay đi Hàn Quốc khám phá Khu di tích Gyeongju

Trên núi phía sau ngôi chùa là hang Seokguram, một hang đá được thiết kế xung quanh thờ tượng Phật. Đây là một hang động Phật giáo đẹp hàng đầu châu Á và được nằm trong danh sáchdi sản thế giới của UNESCO, cùng với ngôi chùa Bulguksa.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những  khu di tích lịch sử lâu đời này truy cập ngay VietAir.tv để có thể đặt vé máy bay đi Hàn Quốc trực tuyến chuẩn bị cho mình những chuyến đi hấp dẫn nhất. Bạn cũng có thể tham khảo trước giá vé máy bay đi Hàn Quốc để có thể lựa chọn cho mình hành trình tốt nhất. Tam Vương tự hào là đại lý vé máy bay cung cấp vé máy bay giá rẻ hàng đâu tại Việt Nam .

Chúc quý khách có những chuyến đi vui vẻ  !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *